Ưu nhược điểm của sofa thiết kế dạng góc

Sofa dạng góc là sofa có kiểu dáng chữ L ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn cho không gian phòng khách nhà mình. Vì sao lại được nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy? ưu nhược điểm của chúng ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi cho bạn nhé.

Ưu – nhược điểm của sofa dạng góc

I/ Ưu điểm của sofa dạng góc

1/ Phù hợp với nhiều không gian sống hiện đại

Sofa dạng góc giúp tiết kiệm được diện tích căn phòng, dễ dàng tận dụng được các góc chết, góc khuất. Sofa góc cực kì tiện lợi kê tại góc phòng…  làm cho không gian trở nên thoáng đãng hơn

2/ Chất liệu đa dạng

Chất liệu của những bộ sofa dạng góc rất đa dạng, từ vải nỉ, đến da. Mỗi loại chất liệu đều có giá thành khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Sofa góc thường có thiết kế hình chữ U hoặc chữ L. Phần cánh của sofa góc thể thiết kế tách rời, dễ dàng thay đổi vị trí của góc cho hợp với không gian nội thất của gia đình bạn.

3/ Mang đến không gian nội thất sang trọng và tiện nghi

Thiết kế sofa dạng góc hiện đại, không còn các tay vịn ở giữa, sẽ tạo không gian rộng rãi và thoáng mát hơn. Chiếc sofa dạng góc thường được thiết kế phần ngồi lớn, có thể 2 người nằm thoải mái. Đặc biệt đủ chỗ cho sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

4/ Che khuyết điểm, tạo điểm nhấn cho không gian bài trí

Trong thiết kế mỗi ngôi nhà, thường có những vị trí không đẹp làm giảm đi vẻ đẹp và sự hấp dẫn của căn phòng. Khi đó, sofa góc sẽ giúp điều chỉnh những khuyết điểm của căn phòng, tạo nên một không gian sinh hoạt ấm cúng và tiện nghi cho gia đình bạn.

5/ Tạo không gian quây quần ấm cúng cho cả gia đình

Mẫu sô pha góc giúp thu hẹp khoảng cách giữa mọi người, tạo sự gần gũi và thân thiện khi ngồi tiếp khách. Nó cũng mang đến không khí ấm cúng quây quần khi cả gia đình ngồi nghỉ ngơi, thư giãn…

II/ Nhược điểm của sofa dạng góc

Hạn chế không gian bài trí

Không phải không gian nào cũng phù hợp để bài trí những mẫu sofa góc. Nếu kê sofa góc vào phòng quá nhỏ hẹp, phòng có nhiều đồ đạc, sẽ làm chúng trở nên cồng kềnh, vướng víu, không đúng mục đích khi thiết kế sofa góc.

Khó khăn khi cần vận chuyển:

Đa phần các bộ sô pha góc thường có kiểu dáng khá lớn, gây khó khi cần vận chuyển đến nhà mới của gia đình. Nó khá cồng kềnh, đòi hỏi phải có một đội ngũ tháo lắp, vận chuyển chuyên nghiệp. Chiếc sofa này có thể sẽ không hợp với không gian mới, do được thiết kế phù hợp với căn phòng cũ của bạn.

Hy vọng với những ưu nhược điểm ở trên sẽ giúp bạn chọn mua được bộ sofa dạng góc ưng ý!

 

Posted in Kinh nghiệm hay.