{ Tư Vấn } Chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Việc lựa chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc không chỉ giúp mang tới vẻ đẹp của bộ ghế sofa phòng ngủ. Mà còn giúp thu hút vượng khí dồi dào vào căn phòng ngủ. Giúp mang đến sự may mắn, thuận lợi, thành công cho gia chủ khi sử dụng. Vì vậy, đây là 1 điểm cần lưu ý khi các bạn đi mua ghế sofa phòng ngủ nhé.
Vậy, nên chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào? Tìm ngay đáp án trong bài viết này của Furnibuy bạn nhé.

tu-van-chon-sofa-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc

Tư Vấn Chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Tư vấn chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho thiên nhiên cây cỏ, là đại diện cho sự nối kết của sự sống, hòa bình. Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được mệnh Thủy tương sinh (nước cho cây cối tốt tươi)
Hành Mộc tương sinh với hành Hỏa, chính vì thế sofa trong phòng nên sử dụng những đồ được làm từ chất liệu gỗ mang lại cảm giác ấm cũng cho căn phòng. Trước hết bạn cần:

 • Xác định rõ năm sinh của mình có thuộc mệnh Mộc hay không?
 • Màu sắc, tương sinh, tương khắc với ngũ hành nào?
 • Cách chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc siêu chuẩn
nguoi-menh-moc

Người mệnh Mộc

1/ Xác định rõ năm sinh của người mệnh Mộc để lựa chọn sofa phòng ngủ

Dưới đây, là tổng hợp cụ thể những năm sinh của người mệnh Mộc

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Các bạn hãy tra cứu xem tuổi của mình có đúng mệnh Mộc không? Trước khi tham khảo chọn mua sofa phòng ngủ nhé.

2/ Màu sắc, tương sinh, tương khắc với người mệnh Mộc

Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong năm cung mệnh theo quy định của phong thủy

Đối với các hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ có 2 mối quan hệ với nhau chính là mỗi quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc.

+ Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc mộc ->> Đây là mỗi quan hệ tượng trưng cho việc một hành này khắc chế, kìm hãm sự phát triển của hành kia.

+ Mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc ->> Là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này giúp đỡ nuôi dưỡng, hỗ trợ cho hành kia phát triển.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac-voi-menh-moc.

ngũ hành tương sinh tương khắc với mệnh mộc

* Màu sắc tương sinh – tương khắc với người mệnh Mộc

Lựa chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc phù hợp với màu sắc, thường thì lựa chọn màu sắc sẽ xét qua 2 khía cạnh dó là quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành.

1/ Màu Tương Sinh Với Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với màu của mệnh Thủy: là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.màu nâu. Điển hình là màu nâu. Màu nâu là màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc.

– Màu xanh lá: Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Mộc với Mộc, nhiều cây sẽ là rừng xanh lá.

Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Khi dùng màu xanh lá, tốt hơn cả là kết hợp nhiều sắc thái màu khác nhau để đem đến được hiệu quả lớn nhất.

màu-sac-tuong-sinh-voi-menh-moc

màu sắc tương sinh với mệnh mộc

– Màu nâu: Màu nâu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây khi nói tới mệnh Mộc.

Màu nâu nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, là gam màu đậm đà khi liên tưởng tới sôcôla, cà phê ,màu của gỗ…. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể dùng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ.

Tuy nhiên một không gian có quá nhiều màu nâu rất có thể sẽ khiến bạn mất dần đi những tham vọng và mục đích hướng tới trong cuộc sống. Vì vậy, nên chú ý cân bằng tỉ lệ của màu nâu với những màu khác.

2/ Màu Sắc Tương Khắc Với Mệnh Mộc

Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu. Bạn mệnh mộc không nên cọn sofa phòng ngủ màu trắng hay mang trên mình các loại trang sức như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê,…

mau-sac-tuong-khac-voi-menh-moc

màu sắc tương khắc với mệnh mộc

II/ Cách chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc siêu chuẩn

Khi chọn sofa cho người mệnh Mộc bạn cần chú ý đến kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, vị trí kê sofa phòng ngủ.

a, Kích thước kê sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Kiểu dáng sofa rất đa dạng, và nhiều loại. Người mệnh Mộc hãy chọn những bộ sofa có kiểu dáng đơn giản, ít hoạt tiết bởi người mệnh Mộc yêu thích sự giản dị, mộc mạc. Bạn có thể chọn kiểu ghế văng, ghế sofa góc trơn,…chân để cao. Và không dùng các kiểu dáng tân cổ điển, trang trí nhiều họa tiết, hoặc chân ghế chạm khắc cầu kì…

Kích thước sofa đẹp phòng khách theo mệnh Mộc: 1m8, 2m1, 2m6x1m8, 2m8x1m8

Cụ thể:

 • Sofa văng: 1m4, 1m5, 1m6, 1m7, 1m8, 2m, 2m1, 2m2, 2m4
 • Sofa góc: 2m4x1m6, 2m6x1m7, 2m6x1m8, 2m8x1m8, 3mx2m
sofa-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-co-kich-thuoc-vua

sofa phòng ngủ cho người mệnh mộc có kích thước vừa

b, Hướng đặt kê sofa phòng ngủ hợp mệnh Mộc 

Trong nghiên cứu về thuyết ngũ hành, hướng phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng khi sắp xếp bày trí sofa cho phòng ngủ. Đối với mệnh Mộc, hướng phù hợp đó là Nam, Đông Nam và hướng Đông. Khi sofa phòng ngủ quay theo những hướng này sẽ giúp mang đến những may mắn, thuận lợi và hạnh phúc cho gia đình và công việc làm ăn.

c, Chất liệu ghế sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Ngoài việc phải quan tâm đến yếu tố màu sắc, kích thước khi chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc.Thì chất liệu cấu thành nên bộ sofa phòng ngủ đó cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

Bạn có thể chọn các chất liệu như sofa bọc da, sofa bọc nỉ kết hợp với chất liệu gỗ (tượng trưng cho mộc)

Bài viết của chúng tôi giúp bạn tổng hợp tất cả các thông tin về Chọn sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Vì thế, bạn tham khảo để giúp cho cung mệnh của mình có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc nhé.

Hy vọng qua bài viết này, Furnibuy sẽ giúp được các bạn mệnh Mộc có lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, để tham khảo các mẫu ghế sofa phòng ngủ đẹp mời click xem ngay: Các mẫu sofa phòng ngủ đẹp


Nội thất Furnibuy – Siêu thị Nội thất gỗ công nghiệp uy tín chất lượng tại Hà Nội

 • Furnibuy có nhà máy sản xuất đồ gỗ công nghiệp tại xưởng ở Hà Nội và Bắc Ninh mang đến giá gốc cho quý khách hàng, không qua khâu trung gian.
 • Furnibuy áp dụng mô hình bán hàng trực tiếp tại kho xưởng, không tốn nhiều chi phí mặt bằng, giám tối đa giá thành sản phẩm đến tay các gia đình.
 • Nội thất Furnibuy sản xuất trực tiếp, bán hàng tại Kho luôn sử dụng nguồn gỗ công nghiệp đạt chuẩn đúng chất lượng.
 • Ngoài đồ nội thất công nghiệp, đến với Furnibuy bạn được chọn nhiều đồ dùng nội thất khác như: Sofa, tranh trang trí, bình hoa, tách trà, bát đĩa, đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng chính gốc. Combo sản phẩm càng nhiều, giảm giá càng cao.
 • Miễn phí tư vấn thiết kế 100% cho khách hàng. Hỗ trợ lắp đặt vận chuyển thi công. Furnibuy luôn hướng tới đơn vị nội thất đẹp cực nhiều cực rẻ, cực chất lượng dành cho khách hàng!

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: Bàn ghế sofa, bàn trà, kệ tivi phòng khách, bàn ghế ăn, tranh treo tường... trực tiếp sản xuất + kèm ảnh thực tế…

Từ khóa liên quan: sofa phòng ngủ cho người mệnh Mộc; sofa phòng ngủ cho người mệnh thổ;sofa phòng ngủ đẹp; sofa phòng ngủ nữ giới, sofa phòng ngủ nam giới

Posted in Tin mới.