Sofa phòng khách nên chọn sofa da hay nỉ

Da và nỉ là 2 chất liệu phổ biến để làm sofa hiện nay. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại đối tượng sử dụng. Vậy phòng khách chọn sofa da hay nỉ phù hợp hơn. Bài viết này giúp chúng chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nen-chon-sofa-da-hay-ni-cho-nha-chung-cu

Nên chọn sofa da hay nỉ cho phòng khách

Sofa phòng khách chọn sofa da hay nỉ vải

Ưu nhược điểm của sofa da và giả da

Sofa da có 2 loại sofa da thật và giả da. Đối với da thật thì chất liệu mềm mại hơn, bóng hơn, sang trọng hơn giả da. Tuy nhiên, giá thành rất đắt. Mỗi bộ có giá từ 40 – 200 triệu/ bộ. Những mẫu sofa mà bạn thấy có giá bán dưới 40 triệu thường là sofa giả da. Trên 95% sản phẩm sofa trên thị trường được làm từ giả da. Vậy nên ở bài này chúng ta chủ yếu phân tích dòng giả da nhé các bạn.

Ưu điểm lớn sofa da là không thấm hút, dễ dàng lau sạch khi bị bụi bẩn hay đồ ăn thức uống. Sofa giả da ngày nay cũng rất bền đẹp, mà giá lại rẻ. Màu sắc cực kỳ đa dạng có hơn 200 màu da để lựa chọn. Tuy nhiên, xét về mặt này sofa nỉ vẫn hơn, không chỉ màu sắc, sofa nỉ vải còn có thể in được họa tiết, hoa văn cầu kì, rồi có thể phối 2 hay nhiều màu nỉ vải khác nhau còn sofa da thì khác hoàn toàn.

phong-khach-su-dung-sofa-da-hay-ni-thi-hop-li

phòng khách chọn sofa da hay nỉ cho nhà chung cư thì hợp lí

Sofa da có ưu điểm lớn là sang trọng, đẳng cấp. Nên những công ty hay văn phofng họ thuwffng sử dụng những bộ sofa da để tạo sự sang trọng cho căn phòng.

  • Nếu nhà có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ thì nên chọn sofa da, hạn chế chọn sofa nỉ vải. Vì trẻ nhỏ không thể tránh việc làm đổ đồ ăn, nước uống, sữa, bánh kẹo, mồ hôi, thâm chí bé sơ sinh còn có thể tè lên cả sofa… Nếu là sofa da thì dễ lau chùi, vì nó không ngấm vào bên trong. Còn với sofa nỉ vải thì nó ngấm sâu và rất khó vệ sinh. Để lâu ngày phát sinh mùi hôi, thậm chí là cơ sở cho nấm và vi khuẩn phát triển…không tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Để lựa chọn 1 bộ sofa chuẩn đó chính là Sở thích. Cánh đàn ông nam giới thì thường thích chọn sofa da cho phòng khách chung cư hơn vì nó sang trọng. Trong khi nữ giới lại thích sự mềm mại, ấm áp, trẻ trung và đa dạng màu sắc của chất liệu sofa nỉ vải. Sofa nỉ vải còn có thể phối nhiều màu trong 1 bộ, có thể chọn loại vải in hình họa tiết hoa văn, thậm chí có thể đặt riêng 2-3 bộ vỏ áo bọc nệm với màu khác nhau để thay thế thường xuyên theo sở thích… Vậy nên càng được lòng chị em phụ nữ. Vậy nên chọn sofa da hay nỉ cho phòng khách thì sở thích cần hài hòa giữa các thành viên trong nhà.
  • Căn cứ vào nội thất thiết của phòng khách để chọn. Tức là sự hài hòa giữa sofa và các nội thất khác. Nếu phòng khách hướng đến không gian nội thất ấm áp thì chọn sofa nỉ đẹp hơn. Còn nếu phòng khách thiết kế kiểu sang trọng, đẳng cấp, lộng lẫy.. thì nên chọn sofa da     

Một vài lưu ý nho nhỏ

+ Khi đã chọn sofa nỉ cho phòng khách chung cư nhà bạn thì nên chọn loại có thiết kế phần nệm ngồi có thể tháo tách rời. Có khóa dây kéo mở. Khi sofa bị bẩn cần vệ sinh thì có thể dễ dàng tháo ra giặt sạch.

+ Dù bạn thích sofa nỉ vải, nhưng nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh thì vẫn nên dùng sofa da. Nhưng nên mua loại giá rẻ dùng tạm vài năm, đợi con lớn chuyển sang sofa nỉ vải cũng chưa muộn. Khi đó gia đình toàn người lớn có ý thích giữ gìn thì dùng sofa nỉ mới đảm bảo.

+ Nếu muốn mua sofa chung cư cũ thanh lý thì chỉ nên mua sofa da hay gỗ tự nhiên. Không nên chọn mua sofa nỉ cũ thanh lý, bạn có thể xem thêm có nên mua sofa nỉ hàng thanh lí

sofa-ni-am-ap-mem-mai-ma-sofa-da-khong-co

sofa nỉ ấm áp mềm mại mà sofa da không có

Nếu quý khách có nhu cầu mua ghế sofa da hay nỉ cho phòng khách chung cư nhà mình thì hãy liên hệ đến các cửa hàng nội thất của Furnibuy

Posted in Tin mới.