Lưu ý nhỏ khi lựa chọn sofa nhà hàng ăn uống

Ngày nay, các nhà hàng ăn uống đã bắt đầu chuyển sang dùng sofa, thay vì dùng những bộ ghế thông thường. Thì chọn sofa nhà hàng ăn uống chính là mang đến sự hài hòa, sự sang trọng đẳng cấp nhất. Thêm vào đó những bộ ghế sofa chính là món đồ nội thất góp phần trang trí không gian một cách hiệu quả nhất. Đồng thời giá trị của không gian của bạn cũng sẽ trở nên đẳng cấp hơn. Sẽ góp phần thu hút khách hàng hơn phải không nào? Vậy lựa chọn sofa như thế nào để đạt hiệu quả. Hãy cùng Furnibuy đưa ra những lưu ý nhỏ khi lựa chọn sofa nhà hàng.

lua-chon-sofa-nha-hang-an-uong

lựa chọn sofa nhà hàng 

Lưu ý khi lựa chọn sofa nhà hàng ăn uống

Sofa nhà hàng ăn uống thường đươc lựa chọn dựa trên các yếu tố phong cách, đối tượng khách hàng mà nhà hàng hương đến như:

  • phong cách sang trọng
  • phong cách vintage đơn giản

1- Chất liệu và màu sắc khi chọn sofa nhà hàng

Do tính chất và đặc thù của môi trường nhà hàng thường dễ làm rơi vãi đồ ăn thức uống, thì theo mình nghĩ bạn nên lựa những bộ sofa da dành cho môi trường nhà hàng ăn uống cụ thể:

+) Đối với nhà hàng có phong cách sang trọng, đẳng cấp thì nên lựa những bộ sofa da với chất liệu cao cấp cùng với tone màu trầm như đen,xanh than, tím… tuyệt đối là không nên chọn nhưng bộ sofa có gam màu sáng như trắng…bởi nó bị nhanh cũ, và dễ lộ bẩn phải mất nhiều thời gian vệ sinh, lau chùi. Đặc biệt,  phải có khả năng chịu lực, chống thấm tốt.

*Lưu ý nhỏ: Không nên mua những loại sofa chất liệu nỉ. Bởi nhược điểm của nó là rất dễ thấm nước, thấm cực nhanh và cực lâu không thể lau chùi vệ sinh được mà chỉ có thể tháo rời ra giặt hoặc thuê dịch vụ đến giặt mà thôi như vậy thì rất là tốn tiền và tốn thời gian (giặt 1 bộ sofa chi phí từ 300 – 500k/bộ, thời gian giặt và sấy lâu có khi cả 1 ngày mới khô)

+) Đối với nhà hàng có phong cách vintage đơn giản hơi hướng về đồng quê dân dã thì anh chị nên lựa những bộ sofa nhà hàng ăn uống có khung ghế gỗ bọc đệm da. Bởi gỗ mang phong cách và là biểu tượng của thiên nhiên nên chúng ta sẽ chọn những màu sắc như màu óc chó, màu cánh gián…thì phù hợp

sofa-nha-hang-an-uong-phong-cach-vintage.

sofa nhà hàng ăn uống phong cách vintage

2- Kiểu dáng thiết kế và kích thước của sofa nhà hàng ăn uống

Kiểu dáng thiết kế của sofa nhà hàng ăn uống cũng quan trọng không kém. Chọn lựa kiểu dáng làm sao cho phù hợp nhất. Với không gian diện tích nhà hàng thì cần phải kê nhiều bộ bàn ghế không giống như kê phòng khách ngôi nhà, nên lựa chọn những bộ sofa đơn, sofa văng k tay vịn có thiết kế nhỏ gọn k cầu kì, uốn lượn. Thiết kế kích thước ghế làm sao để có thể đạt tiêu chuẩn số lượng khách hàng ngồi. Nên kê nhiều kích thước khác nhau vì số lương người ngồi co thể là 1 người, 2 người,.. thậm chí là 10 người, 20 người. Cách hữu ích nhât là nên kê 1 sofa văng cộng thêm 1 vài ghế đơn đi kèm để khi gia đình có trẻ nhỏ đi kèm thì có chỗ thoải mái cho bé ngồi. Còn đối với nhóm 1 người hay 2 người thì kê 2 ghế đơn ( kê vào những khoảng giữa quán, còn những bộ sofa văng dài thì nên kê gọn vào sát tường, góc tường để tiết kiệm diện tích và có khoảng rộng để đi lại )

sofa-nha-hang-thiet-đon-gian-voi-khong-gian-nho

sofa nhà hàng thiết kế đơn giản với không gian nhỏ

– Nếu như nhà hàng ăn uống của bạn từ đầu đã được định hình theo phong cách tân cổ điển, sang trọng, đẳng cấp thì lựa chọn những bộ sofa tân cổ điển là phù hợp nhất. Với lối thiết kế này thì diện tích nhà hàng phải thật sự rộng thì kê sofa tân cổ điển mới toát lên vẻ lỗng lẫy, tráng lệ. Bởi những bộ sofa tân cổ điển có thiết kế đồ sộ, trạm khắc uốn lượn nên cần phải có khoảng rộng.

Xem ngay: Các mẫu ghế sofa văng không tay vịn thích hợp kê nhà hàng vừa nhỏ gọn lại vô cùng tiện lợi.

Posted in Kinh nghiệm hay.