Khái niệm Gỗ công nghiệp phủ melamin?

Khái niệm Gỗ công nghiệp phủ melamin? Tại sao lại có rất nhiều khách hàng tìm kiếm cụm từ khóa này. Vì đi đến đâu cửa hàng nào đều cũng có nhắc tới như: Tủ áo này nhà em làm bằng gỗ công nghiệp melamine anh chị ạ. Vậy gỗ công nghiệp melamine là loại gỗ gì, tại sao được nhiều đơn vị bán hàng nhắc đến như thế. Hãy cùng tìm hiểu điều này ngay sau đây.

Gỗ công nghiệp melamine là tất cả các loại gỗ ép nhân tạo được phủ bằng melamine trên bề mặt gỗ. Thường nhắc đến gỗ phủ melamine người ta nghĩ ngay đến loại ván dăm MFC nha quý vị. Nhưng không chỉ MFC được phủ melamine mà cả các loại gỗ ép khác như gỗ MDF, gỗ HDF đều có thể phủ lớp melamine trên bề mặt gỗ. Nên tóm lại gỗ ép phủ melamine là tổng hợp của các loại gỗ công nghiệp được phủ bề mặt melamine ở trên. Quý vị có thể xem đầy đủ và chi tiết tại bài viết: Gỗ ép phủ melamine là gì?

Vậy, bề mặt Melamine là gì? Bề mặt này được cấu tạo như thế nào?

So sanh be mat phu melamine va laminate do day mong

So sánh bề mặt phủ melamine và laminate độ dày mỏng

Melamine là một bazơ hợp chất hữu cơ, ít tan trong nước, có tính bền vững cao. Keo Melamine được sử dụng để làm tăng độ bền cho sản phẩm, chống cháy, chống thấm nước và tạo bề mặt đẹp cho sản phẩm. Còn Bề mặt Melamine hay còn gọi là giấy Melamine, tấm phủ Melamine. Bề mặt Melamine là giấy trang trí nhúng keo Melamine, được dùng để ép trên ván gỗ dăm tạo thành gỗ MFC.

Nên để các loại gỗ công nghiệp có được tính thẩm mỹ cao, người ta sử dụng loại giấy trang trí melamine phủ trên bề mặt gỗ.

  • Ván Melamine là loại ván gỗ công nghiệp, cấu tạo gồm 2 phần chính là cốt ván và được phủ thêm một lớp giấy Melamine trên bề mặt.
  • Ván dăm phủ Melamine còn được gọi là gỗ MFC, có độ cứng chắc cao, bề mặt đẹp, chống trầy xước và chống thấm nước tốt.

Nhiều người dùng đang nhầm lẫn gỗ Melamine là loại gỗ có tên Melamine. Nhưng thực chất gỗ Melamine các gọi tên các loại gỗ công nghiệp theo bề mặt phủ. Ví dụ như: Gỗ MDF phủ melamine sẽ được gọi là gỗ MDF melamine; tương tự như gỗ HDF phủ melamine sẽ được gọi là gỗ HDF melamine. Là cách gọi tắt của các loại gỗ công nghiệp phủ melamine.

Hiện nay bề mặt phủ melamine được tạo thành cả cuốn cattalogue với hơn 300 màu có sẵn. Công nghệ càng hiện đại thì việc sản xuất các loại bề mặt phủ melamine càng đa dạng về màu sắc phong phú hiện đại.

Nên việc sử dụng các loại gỗ ép phủ melamin đang được rất nhiều đơn vị nội thất quan tâm và sử dụng.

4. Ưu và nhược điểm của Melamine

Ưu điểm của gỗ công nghiệp phủ melamine là gì?

  • Tính ứng dụng cao
  • Khả năng chống trầy xước, chống cháy và chống thấm nước tốt
  • Đảm bảo bền màu
  • Bảo vệ gỗ không bị phá hủy bởi mối mọt, các chất tẩy rửa, lau chùi
  • Quá trình chế tạo, gia công đơn giản, nhanh gọn
  • Giá thành rẻ

Nhược điểm của gỗ ép phủ melamine là gì?

  • Hạn chế về tạo dáng (đặc biệt là các bề mặt cong, uốn lượn, góc cạnh)
  • Khả năng chịu mài mòn không tốt bằng các loại chất liệu khác

Như vậy, Sofa phòng khách đẹp chia sẻ các thông tin trên về loại gỗ công nghiệp phủ melamine sẽ hữu ích dành cho quý vị. Chúc quý vị có thể hiểu rõ nhất về dòng gỗ này trước khi chọn mua các món đồ nội thất cho gia đình mình.

Posted in Tin tức and tagged .