Chọn sofa phòng khách cho người mệnh Kim hút vận may

Sofa phòng khách phong thủy hay phong thủy cho sofa phòng khách là một trong những vấn đề thu hút được sự chú ý và quan tâm từ phía khách hàng mua sofa. Không phải ai cũng chọn sofa phòng khách theo phong thủy nhưng cũng không ít người để tâm đến. AmiA đã gặp rất nhiều khách hàng như vậy.

Vì thế, hôm nay AmiA xin giới thiệu đến quý khách cách chọn sofa phòng khách cho người mệnh Kim hợp phong thủy ngũ hành giúp thu hút vận may và tài lộc.

I/ Mệnh Kim và các con số hợp phong thủy để chọn sofa phòng khách cho người mệnh Kim

Chọn sofa theo phong thủy, sofa phòng khách hợp phong thủy, có 3 yếu tố quý khách cần chú ý đến đó chính là màu sắc, kích thước sofa và hướng kê sofa.
Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất ở đây vẫn là bộ ghế sofa phù hợp với không gian phòng khách gia đình, phù hợp với nhu cầu gia chủ và các thành viên khác trong gia đình thì đó mới là hoàn hảo, mới là nhiều may mắn.

Hình ảnh Ghế sofa phòng khách cho người mệnh Kim lựa chọn như thế nào
Ghế sofa phòng khách cho người mệnh Kim lựa chọn như thế nào? Ghế sofa màu trắng là một sự lựa chọn hoàn hảo!

Chọn sofa phòng khách đẹp hợp phong thủy miễn sao không có yếu tố gây kỵ, yếu tố khắc các thành viên trong gia đình là được, mọi thứ đều hài hòa, hợp lý là được.

Vậy, Sofa phòng khách cho người mệnh Kim nên lựa chọn như thế nào?

Trước tiên để đi vào chi tiết, quý khách cũng cần nắm được các đặc điểm, quan hệ của mệnh Kim đối với các mệnh khác trong phong thủy ngũ hành:
Nhìn vào hình ảnh bên dưới thì bạn có thể dễ dàng thấy được quy luật tương sinh:

Hình ảnh tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành
Sofa phòng khách theo phong thủy ngũ hành nên lựa chọn như thế nào phù hợp với từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Tương tự với quy luật tương khắc là:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Và đây là những con số mang lại may mắn và rất hợp phong thủy với từng mệnh mà chúng tôi muốn liệt kê giúp bạn:

 • Mệnh Kim: số 4 và số 9
 • Mệnh Thổ: số 5 và số 0

Mệnh Kim có thể dùng số 4 và số 9. Số 5 và 0 vì Thổ sinh Kim. Mọi vật thể muốn phát triển cần được sự hỗ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác. Do đó, quan hệ tương sinh là biểu hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật.

II/ Cần lưu ý gì khi chọn sofa phòng khách cho người mệnh Kim?

menh kim hop sofa phong khach mau gi
Mệnh Kim hợp những sofa màu gì tốt cho gia chủ theo phong thủy ngũ hành? Xin mời quý khách tham khảo và tìm hiểu ngay trong bài viết này của Nội thất AmiA

*** Nội thất AmiA dựa trên các đặc điểm phong thủy phía trên và kinh nghiệm bán sofa phòng khách lâu năm để đưa ra lời khuyên giúp quý khách khi muốn chọn sofa phòng khách hợp phong thủy!
Trước tiên, chọn sofa phòng khách hợp phong thủy mệnh của ai trong gia đình? Bởi phòng khách là một không gian dùng chung, không phải là phòng cá nhân, phòng của riêng ai nên khi chọn sofa phòng khách theo mệnh phong thủy, là mệnh của ai trong gia đình?
Câu trả lời đúng nhất đó chính là: Chọn sofa phòng khách hợp phong thủy theo mệnh của GIA CHỦ
Tiếp đến, có 3 đặc điểm quý khách cần lưu ý khi chọn sofa phòng khách cho người mệnh Kim đó là: Hướng kê, Màu sắc và Kích thước sofa
==>> Thế nhưng, cái nào quan trọng, cái nào chỉ là mức độ tương đối thì xin mời quý khách hãy tham khảo ngay sau đây:

Hình ảnh Phong thủy sofa phòng khách cho người mệnh Kim như thế nào
Tham khảo phong thủy sofa phòng khách cho người mệnh Kim như thế nào? Sofa phòng khách màu vàng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời!

1/ Màu sắc sofa phòng khách người mệnh Kim hợp màu nào, kỵ màu nào?

Sofa phòng khách cho người mệnh Kim chọn màu sắc như thế nào phù hợp là một vấn đề rất quan trọng. Tuy nhiên, quý khách cũng đừng quá đặt nặng về vấn đề màu sắc ghế sofa theo phong thủy, miễn là nó hài hòa với không gian căn phòng khách gia đình.
Màu sắc hợp phong thủy theo mệnh Kim như sau

Hình ảnh Mẫu sofa theo phong thủy người mệnh Kim hút vận may
Mẫu sofa theo phong thủy người mệnh Kim hút vận may với ghế sofa văng kích thước 2m

+/ Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim: màu trắng, màu vàng, tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim)

    ==> Xem thêm: 10++ mẫu ghế sofa phòng khách màu trắng Tuyệt Đẹp!

+/ Vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, vì thế, người mệnh Kim có thể sử dụng được những gam màu này
==>> Vậy nên Người mệnh Kim nên lựa chọn bàn ghế sofa vuông vắn, có màu nâu, vàng, ghi là chủ đạo và hạn chế các màu đỏ, hồng, tím.
Nếu chọn sang tone màu xanh không khắc không hợp cũng được miễn sao nó phù hợp với toàn bộ màu sắc trong căn phòng như màu sơn tường, màu nền nhà, màu rèm cửa,…
AmiA cũng khuyên quý khách nên chọn sofa có tông màu bàn ghế phù hợp, nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng và thu hút vận may về mặt Phong Thủy, kích thước cũng vậy.

Hình ảnh sofa phòng khách đẹp cho người mệnh Kim với gam màu trắng tinh khôi rất tốt
Sofa phòng khách đẹp cho người mệnh Kim với gam màu trắng tinh khôi rất tốt cho phong thủy ngũ hành, phong thủy nhà ở và gia chủ mệnh Kim

2/ Kích thước sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Kim có quan trọng hay không?

Thật sự mà nói, kích thước sofa trong phong thủy ngũ hành là không quan trọng lắm đối với gia chủ mệnh Kim. Chỉ cần kích thước sofa phù hợp, hài hòa với căn phòng là mang lại nhiều may mắn rồi.Tuy nhiên, quý khách muốn tham khảo thêm vấn đề chọn kích thước sofa cho người mệnh Kim cũng có thể tìm hiểu:

 • Sofa góc thường có kích thước 2m6 x 1m7, 2m6 x 1m8
 • Sofa văng thường có 1m8 – 2m – 2m2
 • Cả 2 mẫu sofa thường có độ sâu 80cm

Quý khách có thể làm sofa theo yêu cầu từ 2m4, 2m5 chiều dài
Các mẫu ghế sofa văng đẹp kích thước 1m5, 1m9, 2m,… đều là những kích thước sofa văng khá phổ biến phù hợp với phong thủy người mệnh Kim
*** AmiA có xưởng sản xuất sofa tại Hà Nội với quy trình đơn giản + thời gian nhanh chóng + mức giá rẻ:

Hình ảnh sofa màu vàng kim hợp mệnh Kim cho gia chủ lựa chọn
Mệnh Kim thường kỵ sofa màu gì để gia chủ mệnh Kim nên tránh khi mua sofa đó là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đây là sofa màu vàng rất hợp mệnh Kim. Do phòng khách nhà chung cư tương đối nhỏ nên gia chủ đã chọn sofa văng kê sát tường giúp tiết kiệm diện tích và rất gọn gàng

==>> Tham khảo: Nhận đóng ghế sofa theo yêu cầu tại Hà Nội nhanh chóng + Giá rẻ

Màu sắc sofa và kích thước sofa theo phong thủy không phải là vấn đề quá khó khi khách hàng đến với Nội thất AmiA và sử dụng dịch vụ đặt ghế sofa theo phong thủy. AmiA có xưởng sản xuất sofa tại Hà Nội nên sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

3/ Hướng kê sofa phòng khách đẹp hợp mệnh Kim là những hướng nào?

Các cụ có câu: “Nhất vị nhị hướng”, vì thế vị trí và hướng kê sofa phòng khách rất quan trọng với ngôi nhà và gia chủ. Vậy những lưu ý chung khi kê bàn ghế sofa phòng khách hợp phong thủy là gì?
+/ Khi kê bàn ghế sofa hãy chú ý tới chi tiết điểm ngồi của gia chủ nên được hướng ra bên ngoài để có thể đón nhận được những may mắn cũng như thể hiện sự hiếu khách.
+/ Không nên kê bàn ghế sofa quá gần cửa sổ và cũng không nên kê ghế quay lưng lại với cửa sổ.
+/ Kê ghế sofa phòng khách theo hướng phù hợp với từng bản mệnh của gia chủ. Người Đông tứ mệnh nên kê bàn ghế theo hướng Đông, người Tây tứ mệnh nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

hình ảnh sofa phòng khách kê hướng tây hợp phong thủy mệnh Kim
Gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng hợp với mình đó là hướng Tây Tứ Trạch gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây

==>> Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng là Tây tứ trạch, tức là hợp nhất khi ở hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Vì vậy, khi kê sofa phòng khách cũng cần lưu ý đến các hướng hợp này giúp hút tài lộc và vận may.
Tuy nhiên nếu phòng khách chung cư nhà bạn đã mặc định hướng nhà, hướng cửa, hướng ban công thì bạn chỉ cần dịch lên một chút, lệnh sang một chút hướng hợp với mình là cũng ok, hóa giải phần nào hướng không hợp mình.

Hình ảnh Sofa phòng khách đẹp hợp mệnh Kim
Bộ ghế sofa phòng khách đẹp hợp mệnh Kim gam màu vàng trắng là màu của kim loại, đại diện cho mệnh Kim. Trong ảnh, gia chủ đã treo bức trang có cây cối, nước non, đất đai và đặt thêm chậu cây có đất rất tốt bởi đó là đại diện của mệnh Thổ, Thổ sinh Kim

Hoặc cũng có thể bài trí thêm nhiều đồ dùng, đồ vật tốt cho mệnh Kim để giảm bớt những điều không tốt.
Đó là trồng thêm các cây xanh phong thủy vừa tốt cho bầu không khí, đẹp không gian lại rất hợp gia chủ mệnh Kim:
1/ Cây Bạch Mã Hoàng Tử
2/ Cây Lan Chi
3/ Cây Cung Điện Vàng
4/ Cây Lan Ý
5/ Cây Kim Ngân
6/ Cây Kim Tiền
7/ Cây Trầu Bà Đế Vương
8/ Cây Hạnh Phúc
Hoặc quý khách có thể treo thêm các bức tranh về cây cối, hàng cây lá vàng, bức tranh về thác nước, cây cối, đất đai núi non thuộc mệnh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt.

III/ Lưu ý: Người mệnh Kim là những người tuổi gì, sinh năm nào?

Không chỉ quý khách là người mệnh Kim, bạn bè người thân cũng có thể là những người mệnh Kim. Quý khách hãy tham khảo ngay sau đây những người mệnh Kim là tuổi gì và sinh năm nào để có thể đưa ra lời khuyên cho họ.

– Sinh năm 1932, 1992 Tuổi Nhâm Thân
– Sinh năm 1955, 2015 Tuổi Ất Mùi
– Sinh năm 1984, 1924 Tuổi Giáp Tý
– Sinh năm 1933, 1993 Tuổi Quý Dậu
– Sinh năm 1962, 2022 Tuổi Nhâm Dần
– Sinh năm 1985, 1925 Tuổi Ất Sửu
– Sinh năm 1940, 2000 Tuổi Canh Thìn
– Sinh năm 1963, 2023 Tuổi Quý Mão
– Sinh năm 1941, 2001 Tuổi Tân Tỵ
– Sinh năm 1970, 2030 Tuổi Canh Tuất
– Sinh năm 1954, 2014 Tuổi Giáp Ngọ
– Sinh năm 1971, 2031 Tuổi Tân Hợi

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn chọn mua sofa phòng khách, AmiA rút ra một điều rằng: Sofa và không gian căn phòng hài hòa, phù hợp là đẹp nhất về phong thủy nhà ở, phong thủy ngũ hành!
Nếu chọn được bộ bàn ghế sofa phòng khách hợp mệnh phong thủy của mình thì thật tuyệt vời, nếu không, chỉ cần không quá kỵ, không quá khắc là được.
*** Xin mời quý khách xem thêm nhiều hơn nữa các lưu ý và lời khuyên của AmiA tại:

        ==>> Xem thêm: Mua sofa phòng khách hợp Phong Thủy nhà ở

==>> Chọn sofa cho gia chủ mệnh Hỏa nhiều tài lộc

Hotline: 0931.266.466 (Zalo) – 0963.63.6788 (Zalo)giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn miễn phí!
Website: Sofaphongkhachdep.com.vn – Sofagiarehanoi.vn
Email: Noithatamia@gmail.com
Mọi chi tiết liên hệ [Xem phần chân trang] gồm:

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách vận chuyển
 • Chính sách thanh toán
 • Bảo hành – Đổi trả
Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , , .