Chọn kích thước tranh phòng khách phù hợp siêu chuẩn

Dù quý khách chọn tranh cho không gian nào cũng cần chú ý đến kích thước của tranh có phù hợp với khoảng tường treo tranh hay không. Phòng khách cũng vậy. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn kích thước tranh phòng khách phù hợp nhé!

Tranh treo tường có nhiều kích thước và kiểu dáng tranh. Tùy thuộc vào kích thước của khoảng tường trống mà bạn chọn cỡ tranh. Cụ thể như sau:

+/ Với những bức tường lớn:

Với những bức tường phía sau ghế sofa, có kích thước trên 2,5m, bạn nên chọn tranh treo tường theo bộ. Nhiều bức có kích thước và hình ảnh khác nhau ghép lại vừa giúp cân bằng kích thước tổng thể. Vừa làm đa dạng nội dung mà bộ tranh truyền tải đến.

Ví dụ: tường ngang 3m thì nên treo tranh có diện tích ngang tầm 170cm – 180cm là vừa đẹp

Hình ảnh Tranh phong cảnh sông nước treo trên ghế sofa phòng khách

Tranh phong cảnh sông nước treo trên ghế sofa phòng khách. Kích thước tranh phòng khách phù hợp với bộ ghế sofa

+/ Phòng khách nhỏ chọn Kích thước tranh phòng khách thế nào?

Với những bức tường nhỏ hơn, hoặc có nhiều đồ trang trí trên đó, bạn không nên treo nhiều tranh. Chỉ cần treo 1 bức gọn nhẹ, nếu tranh quá nhỏ sẽ khiến bức tranh bị lọt thỏm trên tường, toàn không gian bị lạc lõng. Ngược lại, nếu chọn tranh kích thước quá lớn sẽ khiến nhà bạn trông bề bộn và ngột ngạt hơn.

Ví dụ: tường dưới 1,5m có thể chọn những bộ 2 tranh hoặc tranh đơn, có chiều ngang từ 100cm trở xuống.

Lưu ý: Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu không muốn bức tường của mình trở nên rối rắm, hỗn độn. Gia chủ cũng đừng nên quá tham lam mà treo thật nhiều tranh một bức tường. Nguyên tắc kích thước khi chọn tranh treo tường phòng khách thông thường là chiều ngang bộ tranh chiếm khoảng 50- 60% chiều ngang bức tường.

==>> Xem ngay: 200++ Tranh trang trí phòng khách đẹp – Bán Chạy Nhất Hiện Nay!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , .