Bức tranh phố cổ Hà Nội mang ý nghĩa gì khi treo?

Nếu bạn là người con của Hà Nội chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua tác phẩm tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội. Tại sao ư? Bức tranh như một bức họa miêu tả rõ ràng nhất về cuộc sống của ông cha ta.
Đặc biệt một bức tranh phố cổ sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên cổ kính; thơ mộng; và mang một nét rất riêng đặc trưng của người Hà Nội. Bức tranh thích hợp treo không gian phòng khách; phòng làm việc.

Đôi nét về dòng tranh phố cổ Hà Nội

Bức tranh phố cổ Hà Nội là một trong 8 dòng tranh treo tường bán chạy nhất hiện nay? Bạn có thể tham khảo thêm các dòng tranh khác ngay nhé!!!

Phố cổ Hà Nội là một khu phố sầm uất náo nhiệt đã tồn tại lâu đời. Từ xưa đến nay khu phố này luôn là nơi buôn bán nhộn nhịp với 36 phố phường đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Hà Nội. Và cho đến tận bây giờ; nhắc đến Hà Nội là nhắc tới Hồ Gươm; lăng Bác; và 36 phố phường. Không chỉ người dân Việt Nam mà còn nổi tiếng đến các du khách nước ngoài.

Tranh phố cổ Hà Nội là một trong những hình thức nghệ thuật lâu đời; và được phát triển tối đa trong những năm gần đây. Mọi người đã biết sử dụng tranh sơn dầu không chỉ để trang trí cho không gian của mình; mà nó còn mang lại sự thư thái về tâm hồn khi ngắm nhìn nó. Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội là một trong những loại tranh của riêng Việt Nam về phong cảnh đường phố; của 36 phố phường Thủ đô Hà Nội; mang đậm giá trị văn hóa và cái hồn của đất nước Việt Nam.

Giữa những bộn bề của cuộc sống; và nhịp sống hiện đại; ta chỉ có thể tìm lại một miền ký ức xưa thông qua những bức tranh sơn dầu phong cảnh phố cổ hay những bức tranh đồng quê đậm nét Việt Nam. Bức tranh tái hiện chân thực nhất một Hà Nội xưa cổ kính đầy thơ mộng diễn tả cảnh phố phường tấp nập mà rất bình dị; với gánh hàng rong; ngôi nhà cổ; những cô gái đội nón lá với tà áo dài truyền thống; qua nét bút điêu luyện của các họa sĩ chuyên nghiệp với tay nghề lâu năm.

Tranh phố cổ Hà Nội – Món quà tặng cực kỳ ý nghĩa

Các tác phẩm tranh vẽ phố cổ Hà Nội từ lâu đã là một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo; được trang trí ở rất nhiều không gian như trong nhà; quán cafe; nhà hàng; cơ quan;… các tác phẩm chủ yếu miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên; các ngõ phố; không gian; các ngôi nhà cổ kính; cuộc sống sinh hoạt; và con người Hà Nội.

Tranh sơn dầu Hà Nội thể hiện khung cảnh tấp nập nhưng không ồn ào với gánh hàng rong – món quà của tuổi thơ. Bởi vậy 1 bức tranh sơn dầu phố cổ sẽ thích hợp làm quà tặng; vì bức tranh này tạo cho người xem một cảm giác gần gũi thân thương. Những khu phố cổ lại toát lên một vẻ đẹp kì lạ làm đắm say lòng người. Vào những dịp lễ tết, một bức tranh sơn dầu phố cổ càng mang lại cho người xem cảm giác nhớ về cội nguồn.

Tranh sơn dầu phố cổ rất thích hợp để quý khách hàng lựa chon treo trong nhà; cũng như làm quà tặng bạn bè; người thân. Đặc biệt là những người làm ăn xa quê; không chỉ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, thư giãn đầu óc mỗi khi ngắm nhìn bức tranh; mà còn thể hiện góc nhìn cuộc sống mới, xưa cũ thân quen mà đôi khi bị chìm vào quên lãng.

Nó cũng chính là một trong các mẫu tranh phòng khách đẹp cực kỳ được yêu thích!!! Mời quý vị đón xem.

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , .